nPL LOGISTICS CHÍNH THỨC ĐƯA VÀO VẬN HÀNH PHẦN MỀM QUẢN LÝ VẬN TẢI TMS

Theo đúng kế hoạch đã đề ra, sau một năm triển khai, ngày 01/08/2023 Công ty Cổ phần Logistics nPL đã chính thức đưa vào vận hành phần mềm quản lý vận tải TMS (Transportation Management System). Với mục đích nâng cao giá trị cảm nhận và sự trải nghiệm của khách hàng, TMS sẽ giúp quý khách hàng thực sự làm chủ chuỗi cung ứng của mình, dễ dàng theo dõi, kiểm soát đơn hàng 24/7.

nPL Logistics đã chính thức Go-live phần mềm quản lý vận tải TMS.

Ở thời điểm hiện tại, xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng logistics đã trở thành một xu hướng tất yếu, mang lại những giá trị không thể thay thế trên con đường hội nhập kinh tế, thương mại của đất nước. Trong đó, dịch vụ vận tải sẽ là một trong những mắt xích quan trọng, then chốt nhất.
Tháng 08/2022, nPL bắt đầu quá trình chuyển đổi số bằng việc triển khai phần mền quản lý vận tải TMS. Ứng dụng mang đến các module tính năng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chuỗi logistics, hệ thống vận tải một cách hiệu quả và chính xác, hạn chế tối đa những sai sót có thể gặp phải, trong đó phải kể đến những tính năng ưu việt như: 

- Tối ưu hóa thời gian: Khả năng quản lý hoàn toàn tự động giúp cho quá trình giao thông, vận tải được diễn ra một cách trơn chu, tiết kiệm thời gian và cả công sức so với cách thức thông thường. 

- Tối ưu chi phí vận tải: Với tính năng theo dõi và quản lý mọi hoạt động của hàng hóa cũng như các hóa đơn giữa các bên, doanh nghiệp sẽ có thể tối ưu khoản chi phí trong mọi hoạt động. 

- Hỗ trợ quản lý trong thời gian thực dễ dàng: Với chức năng theo dõi mọi bước di chuyển của hàng hóa, từ bốc hàng, vận chuyển cho đến giao nhận, tất cả mọi thông tin sẽ được ghi nhận một cách chi tiết theo thời gian thực giúp cho nhà quản lý có thể nắm rõ tình hình. Nhờ vậy, dù gặp phải bất kỳ một sự cố nào chúng ta cũng có thể nhanh chóng đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp.

- Nâng cao trải nghiệm khách hàng: Khi sử dụng phần mềm TMS, khách hàng có thể xác định chính xác khi nào hàng hóa được vận chuyển đến. Đồng thời, TMS cũng sẽ thiết lập thêm các kênh trao đổi, phản hồi thông tin từ phía khách hàng.

- Tối ưu quy trình quản lý thông minh: Phần mềm TMS có khả năng lưu trữ thông tin và phân tích dữ liệu một cách khoa học, chi tiết giúp các nhà quản lý xây dựng được quy trình quản lý tối ưu nhất. Đây được coi là chức năng cốt lõi của hệ thống này. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong quản lý đơn vị vận chuyển, lên kế hoạch vận chuyển, kiểm soát hoá đơn vận chuyển, xử lý yêu cầu bồi thường thiệt hại,…

Phần mềm TMS hỗ trợ quản lý trong thời gian thực hết sức dễ dàng.

Phần mềm TMS có khả năng lưu trữ thông tin và phân tích dữ liệu một cách khoa học.

Nhìn lại chặng đường đã qua của Dự án, các khó khăn, thách thức mà chúng ta đã đối mặt từ khi kick-off đến nay thật không thể đếm xuể. Nhưng bằng sự đồng lòng và nhiệt huyết của từng CBNV,... chúng ta đã cùng nhau hoàn thành đúng tiến độ Dự án và chính thức Go-live phần mềm TMS vào ngày hôm nay sau một năm khởi động.

Nhờ vào TMS, nPL có thể tối ưu công tác quản lý, kiểm soát và giảm thiểu chi phí, nhân lực một cách dễ dàng.

Trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động như hiện nay, bên cạnh yếu tố con người thì nền tảng công nghệ vững vàng là điều kiện cần tiên quyết giúp các doanh nghiệp vượt qua thách thức. “Go-live” thành công phần mềm quản lý vận tải TMS và tiếp tục triển khai phần mềm quản lý kho WMS là bước khởi đầu tốt đẹp cho một công cuộc chuyển mình mạnh mẽ, góp phần nâng cao giá trị và tiếp tục hiện thực hóa con đường trở thành Top 5 trung tâm Logistics hàng đầu Việt Nam.

Phòng Marketing