BỘ TRƯỞNG NGUYỄN VĂN THỂ: SẼ CÓ CƠ CHẾ ĐẶC BIỆT ĐỂ PHÁT TRIỂN VẬN TẢI VEN BIỂN
Sáng 14/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc phát triển logistics vận tải thủy và ven biển. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố.
CHÍNH THỨC THÀNH LẬP HIỆP HỘI LOGISTICS TP.HCM
Sáng 30/9, Hiệp hội Logistics TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021- 2026 với chủ đề “Đồng hành cùng TP Hồ Chí Minh trở thành Trung tâm logistics của khu vực”.
ĐỂ CHUỖI CUNG ỨNG LOGISTICS HÀNG HOÁ QUA ĐƯỜNG BIỂN KHÔNG BỊ "ĐỨT GÃY"
Trao đổi với phóng viên TTXVN ngày 10/8, ông Hoàng Hồng Giang, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa qua các biển của Việt Nam vẫn được đảm bảo.
VIỆT NAM ĐỨNG THỨ 3 ASEAN VỀ CHỈ SỐ HIỆU QUẢ LOGISTICS
Với những bước tiến đáng kể, logistics được xác định là một ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân, đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả nước cũng như từng địa phương, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.
HIỆP HỘI VLA KIẾN NGHỊ THỰC HIỆN QUY TẮC VẬN TẢI AN TOÀN PHÒNG DỊCH COVID-19
Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam Lê Duy Hiệp vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ; Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; các Bộ: Y tế, Giao thông vận tải, Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 kiến nghị áp dụng quy tắc vận tải an toàn phòng dịch COVID-19 mà không cần xét nghiệm PCR.
XU HƯỚNG DỊCH CHUYỂN CHUỖI CUNG ỨNG Ở VIỆT NAM SẼ RA SAO TRONG 4 NĂM TỚI
Theo TS. Trần Toàn Thắng, dịch chuyển chuỗi cung ứng ở Việt Nam chỉ có thể được đẩy mạnh khi dịch COVID-19 được kiểm soát trong giai đoạn 2021-2025. Đặc biệt, ông Thắng đã đưa ra 5 ngành, lĩnh vực có khả năng dịch chuyển lớn nhất trong tương lai.
NHÓM NGÀNH CHÍNH SẼ HƯỞNG LỢI NẾU CÓ CÁC GÓI HỖ TRỢ MỚI VÀ NỀN KINH TẾ MỞ CỬA TRỞ LẠI
Với giả định Chính phủ sẽ từng bước nới lỏng các biện pháp giãn cách từ tháng 10/2021, và hoạt động sản xuất kinh doanh được khôi phục, các chuyên gia phân tích BSC đã đưa ra đánh giá về các nhóm ngành sẽ được hưởng lợi trực tiếp và gián tiếp sau đại dịch Covid-19.
ĐỀ NGHỊ GIẢM CHI PHÍ LƯU CONTAINER, LƯU KHO, LƯU BÃII HÀNG HOÁ CHO DOANH NGHIỆP
Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp chịu tác động của dịch Covid-19, Bộ Công Thương đang đề xuất giảm phí lưu container, lưu kho, lưu bãi cho hàng hóa ở cảng biển và các Trung tâm logistics cho các doanh nghiệp.
CHI PHÍ LOGISTICS TĂNG CAO KHIẾN NHIỀU NGÀNH HÀNG GẶP KHÓ KHĂN
Ngoài ảnh hưởng của dịch Covid-19, chi phí logistics tăng cao là nguyên nhân chính gây ra nhiều khó khăn và thiệt hại cho xuất khẩu của các doanh nghiệp.