TOÀN CẢNH CAO TỐC VÂN ĐỒN - MÓNG CÁI DÀI NHẤT VIỆT NAM TRƯỚC NGÀY KHÁNH THÀNH
Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái khi đưa vào sử dụng không chỉ thúc đẩy việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh, mà còn góp phần quan trọng trong chuỗi cung ứng sản xuất kinh doanh cả nước, đặc biệt là các hoạt động logistics, vận tải hàng hóa qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Đây cũng là mảnh ghép cuối cùng hoàn chỉnh chuỗi cao tốc của khu vực phía Bắc từ tỉnh Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Vân Đồn – Móng Cái.
THÁO CÁC ĐIỂM NGHẼN ĐỂ LOGISTICS THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CẤT CÁNH
Ngành logistics sẽ phát triển tương xứng tiềm năng nếu giải quyết được các vấn đề bức bách về hạ tầng, nguồn nhân lực...
SIÊU CẢNG BIỂN TRUNG CHUYỂN QUỐC TẾ CẦN GIỜ: CÚ HÍCH CHO LOGISTICS
Cảng biển trung chuyển quốc tế Cần Giờ với công suất 16-18 triệu TEU sẽ là cú hích lớn, tháo gỡ những nút thắt cho các cảng biển hiện hữu của Việt Nam.
KHỦNG HOẢNG VẬN TẢI GÂY LẠM PHÁT TOÀN CẦU SẼ KÉO DÀI ĐẾN 2023
Một cuộc khủng hoảng vận chuyển trên toàn cầu có vẻ sẽ còn tiếp diễn, không chỉ làm trì trệ hoạt động lưu thông hàng hóa mà còn thúc đẩy lạm phát tăng cao, dự kiến tới tận năm 2023.
BỘ TRƯỞNG NGUYỄN VĂN THỂ: SẼ CÓ CƠ CHẾ ĐẶC BIỆT ĐỂ PHÁT TRIỂN VẬN TẢI VEN BIỂN
Sáng 14/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc phát triển logistics vận tải thủy và ven biển. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố.
CHÍNH THỨC THÀNH LẬP HIỆP HỘI LOGISTICS TP.HCM
Sáng 30/9, Hiệp hội Logistics TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021- 2026 với chủ đề “Đồng hành cùng TP Hồ Chí Minh trở thành Trung tâm logistics của khu vực”.
ĐỂ CHUỖI CUNG ỨNG LOGISTICS HÀNG HOÁ QUA ĐƯỜNG BIỂN KHÔNG BỊ "ĐỨT GÃY"
Trao đổi với phóng viên TTXVN ngày 10/8, ông Hoàng Hồng Giang, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa qua các biển của Việt Nam vẫn được đảm bảo.
VIỆT NAM ĐỨNG THỨ 3 ASEAN VỀ CHỈ SỐ HIỆU QUẢ LOGISTICS
Với những bước tiến đáng kể, logistics được xác định là một ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân, đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả nước cũng như từng địa phương, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.
HIỆP HỘI VLA KIẾN NGHỊ THỰC HIỆN QUY TẮC VẬN TẢI AN TOÀN PHÒNG DỊCH COVID-19
Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam Lê Duy Hiệp vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ; Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; các Bộ: Y tế, Giao thông vận tải, Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 kiến nghị áp dụng quy tắc vận tải an toàn phòng dịch COVID-19 mà không cần xét nghiệm PCR.